GMOs

สิ่งมีชีวิตที่ถูกตัดแต่งทางพันธุกรรมด้วยการตัดยินส์จากสิ่งมีชีวิตหนึ่งไป ใส่ในสิ่งมีชีวิตอีกอันหนึ่งซึ่งอาจเป็นชนิดเดียวกันหรือไม่ก็ได้ วิธีการตัดแต่งทางพันธุกรรมนี้มีทั้งประโยชน์และโทษ

Homo sapiens คืออะไร

ทุกคนคงทราบแล้วว่ามนุษย์ในปัจจุบันวิวัฒนาการมาจากมนุษย์ในยุคก่อนประวัติ ศาสตร์อย่างที่บางคนอาจเคยได้ยินชื่อมนุษย์ปักกิ่ง (PEKING MAN), มนุษย์นีแอนเดอร์ทัล (NEANDERTHAL MAN), มนุษย์โครมายอง(CRO-MAGNON MAN)

ทำไมเป็นหวัดต้องมีน้ำมูก
Various / May 22, 2011

แน่ นอนว่าคงไม่มีใครไม่รำคาญเจ้าน้ำมูกที่ยืด ๆ นี้หรอก เพราะนอกจากทำให้หายใจลำบากแล้วยังทำให้ดูเป็นคนสกปรกเสียบุคลิกภาพด้วย จึงจำเป็นต้องหาทางกำจัดมัน ซึ่งพี่คิดว่าน้อง ๆ ส่วนใหญ่ต้องใช้วิธีสั่งน้ำมูกแน่นอน

มนต์ขลังของผ้าเช็ดหน้า
Journal , Various / May 21, 2011

มนต์ขลังของผ้าเช็ดหน้า เคยลงทั้งนิตยสารกุลสตรีและนิตยสารเพกาซัสฉบับพกพาค่ะ มนต์ขลังของผ้าเช็ดหน้า วันนี้ไม่รู้เป็นอะไร  ขยันแต่เช้าเลย  เราเลยลองรื้อตู้จัดตู้ดู  เจอผ้าเช็ดหน้าตั้งหลายผืน  เลยเกิดความคิดว่าจะเล่าเรื่องราวของผ้าเช็ดหน้าให้เพื่อนๆ ฟังบ้างดีกว่า  ผ้าเช็ดหน้าก็มีมนต์ขลังในตัวของมัน  เพื่อนๆ เชื่อไหมเอ่ย ใครไม่เคยมีผ้าเช็ดหน้าบ้าง  บอกไว้ก่อนนะว่าให้ไปหาใช้ซะ  เพราะผ้าเช็ดหน้ามีประโยชน์มากหลาย  ไม่ใช่แค่เช็ดหน้า  ยังใช้ซับเหงื่อ ซับเลือด เช็ดปาก ฯลฯ บางกรณีใช้โยนให้ชายหนุ่มเก็บให้แบบในโฆษณา  โรแมนซ์ซะไม่มีนะจ๊ะ..จะบอกให้

จากเวิลด์เทรดสู่มาบุญครอง
Journal , Various / May 18, 2011

เชื่อไหมล่ะว่า พอเดินถึงถนนได้พรรคพวกเราร้องโอ้โหกันใหญ่เลย ก็ยืนรออยู่ตั้งนานไม่มีเรือข้ามฟากมารับสักลำ น้ำท่วมขนาดนี้จะให้เราว่ายน้ำไปมาบุญครองหรือไง แต่นั่นแหละ สุดท้ายเราก็ตัดสินใจลุยข้ามลำน้ำไปมาบุญครอง เพราะขณะนี้มองไม่เห็นถนนแล้ว เรือก็ไม่มี เศร้าจังเลย

E-Break สำคัญนะจ๊ะ!!
Journal , NEWS , Various / May 17, 2011

ไหนๆ บริษัทใจกล้าห้ามพนักงานออนเฟซ (Fackbook) ระหว่างทำงาน มาดูนี่ซิ!! แน่ใจเหรอว่าการ Online Face Book ระหว่างชม.งานจะทำให้งานเสีย?? อ… อยากรู้ไหม…อยากรู้อ่านซะ!! ฮิ ฮิ

วิธีสลายความเครียด
Various / May 17, 2011

ใกล้จะสิ้นปีอยู่แล้วนะคะ อีกไม่นานปีใหม่ก็จะมาเยือน สิ่งที่ร้ายๆ ในปีนี้เรามาลืมให้หมดกันดีกว่า ฉบับนี้พี่จึงขอนำวิธีคลายเครียดมาให้น้องๆ ได้อ่านกัน เผื่อใครเครียดมากๆ จะได้ปล่อยมันไปกับสายลมได้ทันการเพื่อที่จะต้อนรับปีหน้าฟ้าใหม่ต่อไป วิธีคลายความเครียดที่พี่นำมาฝากน้องก็ไม่ยากอะไรนักมีเพียง 8 วิธีเท่านั้นคือ

อ่านหนังสืออย่างไรให้สนุก
Various / May 16, 2011

เราอ่านรายละเอียดในหนังสือเพื่อสร้างความเข้าใจ แต่เราอ่านสรุปย่อของเราเพื่อเพิ่มพูนความจำ ซึ่งหากน้องๆ ทุกคนทำอย่างที่พี่แนะนำไว้ให้ได้แล้ว ก็จะเป็นนักอ่านตัวยงที่สามารถจดจำได้ทั้งตำราเรียน และหนังสือความรู้ต่างๆ ได้อย่างวิเศษทีเดียวคะ

การถนอมดวงตาตามตำราของหมอเบสต์

วิธีนี้ผู้ใหญ่ก็ใช้ได้ เป็นของจักษุแพทย์ชาวอเมริกันชื่อ วิลเลียม เอช เบตส์ ซึ่งวิธีปฏิบัติแบบนี้จะช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อตาและช่วยรักษาตาให้ดีขึ้น ได้ เรามาดูกันเลยนะคะว่าท่ารักษาดวงตาของเบตส์ทั้งหมดเจ็ดท่ามีอะไรบ้าง

..